ข่าว

นักเรียนม.2 ถูกมีดแทงที่คอโดยเพื่อน เหตุการณ์นี้ทำให้ตำรวจต้องเร่งสืบสวน

นักเรียนแทงกัน

จากปม นักเรียนแทงกัน โดย นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 2 ทำการถือมีดแทงเพื่อนทำให้เสียชีวิต ภายหลังจากถูกกลั่นแกล้ง ตำรวจรีบสืบสวนเหตุการณ์นี้

เมื่อวันที่ 29 มกราคม ปี 2567 เวลา 08.40 น., ตำรวจสภ.คลองตันได้รับรายงานเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เด็กนักเรียนถูกทำร้ายภายในโรงเรียนที่ตั้งที่ซ.พัฒนาการ 26 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร ภายในลานกีฬาของโรงเรียนพบว่ามีด.ช.เอ (นามสมมติ) นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ถูกของมีคมบริเวณลำคอ ภายในช่วงเวลานั้น คณะครูกำลังช่วยเหลือเพื่อทำการปฐมพยาบาลให้กับเด็กนักเรียน

ตำรวจได้ควบคุมด.ช.บี (นามสมมติ) นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ผู้ก่อเหตุ ทันที จากการสอบถามสาเหตุ เบื้องต้นได้ทราบว่า มีความแตกต่างระหว่างด.ช.เอ และด.ช.บี ที่นำมาสู่การแกล้งกันในช่วงเช้าของวันนี้ หลังจากที่ทั้งคู่ได้เข้าแถวเคารพธงชาติ ด.ช.บี ได้ใช้อาวุธทำร้ายร่างกายด.ช.เอ ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บรุนแรง คณะครูและตำรวจได้ควบคุมด.ช.บี พร้อมกับยึดอาวุธมีด

หลังจากเหตุการณ์นี้ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครปอเต็กตึ้งและเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้มีการปฐมพยาบาลนักเรียนที่ถูกแทง แต่นักเรียนด.ช.เอ นั้นสูญเสียชีวิตในภายหลัง ต่อมา ฝ่ายสืบสวนของสภ.คลองตันและพนักงานสอบสวนได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด