“เดี่ยว” โน้ส อุดม ดราม่า เรวัชไม่พอใจ ทะลึ่งไม่เข้าเรื่อง

เรื่องราวเกี่ยวกับการแสดงเดี่ยวสเปเชียลของนักพูดชื่อดัง “โน้ส อุดม” บน Netflix ได้กลายเป็นประเด็นถกเถียงอย่างกว้างขวาง หลังจากที่เขาได้พูดถึงประสบการณ์ในการใช้ชีวิตแบบพอเพียงอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่กลับรู้สึกว่าไม่ชอบและไม่เหมาะสมกับตนเอง

ดราม่า “เดี่ยว” โน้ส อุดม

ในการแสดงครั้งนี้ โน้ส อุดมได้เล่าว่าตนเคยไปอยู่อาศัยในธรรมชาติ ทดลองใช้ชีวิตแบบพอเพียงตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง แต่ในที่สุดกลับรู้สึกว่าการใช้ชีวิตแบบนั้นไม่เหมาะสมกับตน เนื่องจากตนเองเป็นคนที่ไม่รู้จักพอ ชอบความสะดวกสบาย อยากมีแอร์ อินเตอร์เน็ตที่รวดเร็ว และไม่ต้องเจอแมลงรบกวน

นอกจากนี้ โน้ส ยังวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของบางคนที่แสร้งทำเหมือนเป็นเกษตรกรเพียงเพื่อให้ดูดีบนสื่อสังคมออนไลน์ แม้ความจริงแล้วพวกเขาไม่ได้ใช้ชีวิตจริงๆ แบบนั้น แต่เพียงแค่ลงมาจากรถตู้ แต่งหน้าทาครีม ถ่ายรูปเกี่ยวข้าว แล้วก็กลับไปอยู่ในห้องแอร์ ซึ่งแตกต่างจากชาวนาชาวไร่ที่ทำเกษตรกรรมจริง

การพูดของโน้สได้รับทั้งคำชมและคำติจากสังคม บางส่วนถูกใจที่เขาพูดตรงไปตรงมา แต่อีกส่วนมองว่าเขาไม่เข้าใจความหมายของคำว่า “พอเพียง” อย่างถ่องแท้ ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้กับทุกอาชีพ ไม่จำเป็นต้องจำกัดอยู่แค่เกษตรกรรมเท่านั้น

นอกจากนี้ โน้ส อุดมยังล้อเลียนการพูดของ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ในลักษณะที่บางคนมองว่าไม่เหมาะสม
สิ่งที่น่าสนใจคือท่านพล.ต.ท. เรวัช กลิ่นเกษร ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การแสดงของโน้สอย่างรุนแรง ระบุว่าถ้าหากตนอยู่ในสถานที่นั้นด้วย ก็จะขึ้นไปถีบบนเวทีเพื่อไม่ให้เขาพูดจบ และน่าถอดรองเท้าปาใส่หน้า เนื่องจากการล้อเลียนในลักษณะนี้ถือเป็นการดูหมิ่นและทะลึ่งไม่เข้าเรื่อง

โดยสรุปเหตุการณ์ครั้งนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงความขัดแย้งทางความคิดเกี่ยวกับการนำเสนอและการตีความหมายของคำว่า “ความพอเพียง” ในสังคมไทย ซึ่งนำไปสู่การถกเถียงที่หลากหลายมุมมอง