“หมอเหรียญทอง” ขึ้นค่าปรับ 5 แสน สูบบุหรี่ในรพ. รับตบเด็ก ผิดกฎหมาย แต่เจอใครสูบจะทำอีก

หมอเหรียญทอง กุมบังเหียน รพ.สวรรค์ประชารักษ์ ประกาศขึ้นค่าปรับผู้สูบบุหรี่ในโรงพยาบาลจาก 2 หมื่นบาท เป็น 5 แสนบาท เผยแพร่จดหมายเปิดผนึกถึงประชาชน ระบุทนไม่ไหวกับพฤติกรรมไร้สำนึกของผู้สูบบุหรี่ ชี้สูบบุหรี่ในรพ. ผิดกฎหมาย แม้จะเคยตักเตือนแล้วหลายครั้ง แต่ยังมีผู้ลักลอบสูบอยู่เนืองๆ จึงต้องใช้วิธีเด็ดขาด

หมอเหรียญทอง ยังกล่าวถึงกรณีที่ตนเองถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีตบหน้าเด็กชายวัย 14 ปี ที่มาขอเบิกยาฟรี โดยไม่ผ่านคิว ยืนยันว่าทำไปด้วยความโมโห เพราะทนพฤติกรรมไร้สัมมาคารวะของเด็กชาย และต้องการปกป้องสิทธิ์ของคนไข้คนอื่นๆ ที่รอคิวนาน อย่างไรก็ตาม ตนเองยอมรับว่าการกระทำดังกล่าวไม่เหมาะสม และพร้อมขอโทษเด็กชายและครอบครัว

หมอเหรียญทอง ยังย้ำอีกครั้งว่า ตนเองทำเพื่อประโยชน์ของประชาชน และจะไม่ยอมให้ใครมาล่วงละเมิดกฎระเบียบของโรงพยาบาล หากพบเห็นผู้สูบบุหรี่ในโรงพยาบาล จะดำเนินการลงโทษอย่างเด็ดขาด

ทั้งนี้ กรณีของหมอเหรียญทอง กลายเป็นที่ถกเถียงอย่างกว้างขวาง มีทั้งคนที่เห็นด้วยกับการกระทำของหมอเหรียญทอง ที่ต้องการจัดการกับปัญหาผู้สูบบุหรี่ในโรงพยาบาลอย่างจริงจัง และเห็นด้วยกับการลงโทษเด็กชายที่ไร้สัมมาคารวะ แต่ก็มีบางส่วนที่วิพากษ์วิจารณ์การกระทำของหมอเหรียญทอง ว่ารุนแรงเกินไป และไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาที่ถูกต้อง

อย่างไรก็ตาม หมอเหรียญทอง ยังคงยืนกรานที่จะดำเนินการตามแนวทางของตนเอง และมุ่งมั่นที่จะพัฒนาโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ให้เป็นโรงพยาบาลที่ประชาชนสามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวก และได้รับบริการที่มีคุณภาพ